Cách quản lý căn hộ dịch vụ HIỆU QUẢ – DỄ THỰC HIỆN

Áp dụng cách quản lý căn hộ dịch vụ đúng và phù hợp sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích cả và gia tăng lợi nhuận tối đa. Bạn hãy cùng Pan Service Hà Nội tìm hiểu cách quản lý căn hộ dịch vụ hiệu quả, dễ thực hiện qua bài viết sau.

1. Trang bị thêm kiến thức quản lý căn hộ dịch vụ

Công việc quản lý căn hộ dịch vụ không hề đơn giản, đòi hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên môn khác nhau. Do đó, chỉ có kiến thức vững vàng, đầy đủ mới giúp bạn có thể quản lý tốt căn hộ của mình.

Mặt khác, dù bạn áp dụng cách tự quản lý căn hộ hay thuê đơn vị dịch vụ thì kiến thức quản lý cũng sẽ cần thiết để bạn kiểm soát, giám sát quá trình thực hiện công việc một cách hiệu quả, đúng quy trình cần thiết.

 • Nếu bạn tự quản lý căn hộ dịch vụ, bạn sẽ phải tự mình vận hành, quản lý tất cả các hạng mục công việc, nghiệp vụ phát sinh trong quá trình kinh doanh căn hộ dịch vụ. Việc trang bị đầy đủ kiến thức sẽ giúp bạn vận hành một cách hiệu quả, đúng hướng, đạt được mục tiêu trong kinh doanh của mình.
 • Nếu bạn thuê đơn vị bên ngoài tiến hành quản lý, bạn sẽ không phải ôm đồm quá nhiều công việc mà sẽ có ban quản lý phụ trách, báo cáo công việc cho bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để có thể quản lý, kiểm soát chất lượng công việc của đơn vị thuê ngoài.
quản lý căn hộ dịch vụ hiệu quả
Dù bạn tự quản lý hay thuê đơn vị bên ngoài quản lý thì bạn cũng cần trang bị, tích lũy kiến thức về quản lý căn hộ dịch vụ

Có nhiều cách để bạn có thể trang bị thêm kiến thức quản lý căn hộ dịch vụ. Bạn có thể tham khảo một số cách sau:

 • Tham gia các khóa học quản lý: Các khóa học quản lý được xây dựng với hệ thống tài liệu học tập, hệ thống kiến thức được chuẩn hóa, có tính tổng quát, đầy đủ và giảng viên có chuyên môn… Sẽ giúp bạn nhanh chóng cập nhật, trang bị những kiến thức về quản lý căn hộ dịch vụ.
 • Tìm hiểu trên các trang mạng, Google: Tài liệu, thông tin về quản lý căn hộ dịch vụ trên các trang mạng cũng rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn tham khảo thông tin, tài liệu từ các trang mạng, nguồn uy tín, rõ ràng. Nếu bạn không biết cách chọn lọc, tìm hiểu sẽ rất dễ cập nhật những thông tin chưa chính xác hay đã cũ…
 • Tham gia hội nhóm, diễn đàn: Khi tham gia các các nhóm, diễn đàn về quản lý căn hộ dịch vụ, bạn sẽ thường xuyên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm quản lý từ những người đang hoạt động kinh doanh cùng lĩnh vực như bạn. Điều đó sẽ giúp bạn nhanh chóng tích lũy, cập nhật các kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong quản lý căn hộ dịch vụ. Mặt khác, việc này cũng giúp bạn mở rộng mạng lưới quan hệ, đầu mối phối hợp kinh doanh..

Xem thêm: 6 Yếu tố ảnh hưởng đến phí quản lý căn hộ cho thuê mà bạn cần biết

2. Áp dụng công nghệ vào quản lý căn hộ dịch vụ

Việc quản lý căn hộ dịch vụ sẽ đòi hỏi bạn thực hiện rất nhiều công việc, nghiệp vụ khác nhau để quản lý, vận hành tốt việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Để hỗ trợ việc quản lý, bạn có thể xem xét áp dụng, ứng dụng công nghệ vào việc quản lý của mình.

Các dữ liệu, công việc, nghiệp vụ hoàn toàn có thể được quản lý, theo dõi thông qua phần mềm thông minh, giúp bạn đánh giá được trực quan theo thời gian thực. Như vậy, bạn vừa luôn có thể sát sao, theo dõi được công việc vừa không quá tốn thời gian, công sức quản lý.

Cách quản lý căn hộ dịch vụ
Công nghệ là “trợ thủ” đắc lực giúp bạn quản lý tòa nhà, căn hộ hiệu quả

Mặt khác, việc áp dụng công nghệ vào quản lý còn giúp bạn chuẩn hóa quy trình. Thực hiện việc cung cấp dịch vụ theo một chuẩn chất lượng và gia tăng hiệu quả, hiệu suất công việc của bạn.

Dù tự thực hiện quản lý hay thuê đơn vị quản lý căn hộ dịch vụ bạn cũng nên ứng dụng công nghệ. Tối ưu hóa công việc, giảm thiểu các công việc thủ công, dễ dàng tra cứu khi cần thiết, giảm thiểu chi phí nhân sự, giảm thiểu các rủi ro, sai sót… là những lợi ích khi bạn tích hợp thành công công nghệ vào công việc quản lý của mình.

3. Xây dựng quy trình quản lý bài bản

Cách quản lý căn hộ dịch vụ tốt sẽ được thực hiện dựa trên một quy trình bài bản. Việc xây dựng quy trình phù hợp sẽ giúp bạn đạt được nhiều lợi ích như:

 • Thiết lập được một chuẩn, quy trình chung giúp việc thực hiện quản lý đảm bảo hiệu quả, đúng việc, đúng mục tiêu cần thiết
 • Giúp đảm bảo chất lượng cung cấp dịch vụ căn hộ ổn định, có chuẩn chất lượng rõ ràng
 • Giúp khách hàng yên tâm với dịch vụ của bạn. Các đơn vị có quy trình quản lý căn hộ dịch vụ rõ ràng chính là một lợi thế cạnh tranh, tạo được uy tín, sự hài lòng với khách hàng.

Bạn nên xem xét xây dựng những quy trình quản lý căn hộ dịch vụ như:

 • Quy trình vệ sinh hướng tới việc đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho căn hộ dịch vụ với các tiêu chí như sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng.
 • Quy trình bảo trì kỹ thuật tòa nhà, căn hộ dịch vụ: Xây dựng quy trình bảo trì kỹ thuật tòa nhà, căn hộ dịch vụ để đảm bảo các công trình, thiết bị trong tòa nhà của mình được bảo dưỡng, sửa chữa đúng cách, kịp thời.
 • Quy trình quản lý tài sản: Xây dựng quy trình quản lý tài sản để đảm bảo quyền lợi chính đáng của các bên liên quan.
 • Quy trình quản lý khách thuê: Giảm thiểu được tối đa các nguy cơ, rủi ro phát sinh trong quá trình khách hàng thuê căn hộ, sử dụng dịch của bạn.
 • Quy trình an ninh hướng tới việc đảm bảo an ninh, an toàn tốt cho khách hàng, cho căn hộ dịch vụ.
Quản lý an ninh căn hộ dịch vụ hiệu quả
Để đảm bảo an ninh, an toàn tốt cho tòa nhà, căn hộ và khách hàng, bạn cần xây dựng quy trình an ninh chặt chẽ

Xem thêm: 8 Kinh nghiệm quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả, thu lợi nhuận nhanh

4. Lựa chọn cách quản lý căn hộ dịch vụ nào hiệu quả?

Khi tiến hành quản lý căn hộ dịch vụ, bạn có thể lựa chọn cách tự quản lý hoặc thuê đơn vị quản lý. Mỗi phương án đều có những ưu và nhược điểm riêng.

4.1. Tự quản lý căn hộ dịch vụ

Ưu điểm: 

 • Với vai trò là chủ sở hữu, bạn sẽ tự quản lý, tự làm tất cả các công việc và vận hành hoạt động kinh doanh. Như vậy, bạn sẽ nắm bắt được cả tổng quan và cụ thể tình hình vận hành kinh doanh của căn hộ dịch vụ.
 • Bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí thuê nhân sự bên ngoài

Nhược điểm:

Cách tự quản lý căn hộ dịch vụ tuy có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những nhược điểm như:

 • Thiếu kiến thức, kỹ năng quản lý: dẫn đến nguy cơ hoạt động kinh doanh kém hiệu quả, thua lỗ, thiệt hại
 • Công việc quá tải: Bạn cũng sẽ gặp nguy cơ quá tải công việc, gia tăng rủi ro mắc sai lầm do phải đảm nhận, quán xuyến tất cả công việc vận hành và kinh doanh căn hộ dịch vụ.
Quản lý căn hộ dịch vụ tốn nhiều thời gian công sức
Không phải ai cũng có thể tự quản lý căn hộ dịch vụ vì áp lực, khối lượng công việc phát sinh rất lớn và phức tạp

4.2. Thuê đơn vị quản lý căn hộ dịch vụ

cách thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý căn hộ chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn giảm tải được gánh nặng trong việc quản lý căn hộ dịch vụ của mình:

 • Có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên sâu trong quản lý căn hộ dịch vụ. Chủ đầu tư và khách hàng thuê căn hộ đều có thể yên tâm, sử dụng dịch vụ một cách ổn định, lâu dài, giảm thiểu được phát sinh, vướng mắc không đáng có.
 • Có quy trình quản lý, vận hành một cách bài bản, chuyên nghiệp. Qua đó, đơn vị quản lý có thể giúp chủ đầu tư giảm thiểu các sai sót, chi phí phát sinh. Về phía khách hàng thuê căn hộ, khi dịch vụ được vận hành có quy trình bài bản, chuyên nghiệp, sẽ giúp khách thuê hài lòng và yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.
 • Áp dụng công nghệ vào hoạt động quản lý giúp tiết kiệm thời gian, nỗ lực, tối ưu hóa lợi nhuận cho chủ đầu tư.
 • Đảm bảo chất lượng căn hộ, tòa nhà về cơ sở hạ tầng, vệ sinh, an ninh, an toàn… Chủ đầu tư có thể yên tâm về việc bảo trì căn hộ, tòa nhà của mình được thực hiện đúng cách, đúng thời điểm. Qua đó, nâng cao giá trị và công năng sử dụng của bất động sản.

Pan Services Hà Nội tự hào là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý căn hộ dịch vụ. Với quy trình làm việc bài bản, chuyên nghiệp, chuẩn theo phong cách Nhật Bản… Pan Services Hà Nội sẽ áp dụng cách thức quản lý hiện đại cho mô hình, hoạt động kinh doanh của bạn.

Đặc biệt, Pan Services Hà Nội còn tích hợp, ứng dụng phần mềm thông minh Home ID vào quản lý căn hộ. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự đông đảo, chuyên môn cao cùng sự hậu thuẫn từ tập đoàn mẹ Nihon Housing sẽ đem tới trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo cho chủ đầu tư và khách hàng thuê căn hộ.

Pan Services Hà Nội
Pan Services Hà Nội là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý căn hộ chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay

Trên đây, bạn đã cùng Pan Services Hà Nội tìm hiểu cách quản lý căn hộ dịch vụ. Nhìn chung, việc quản lý căn hộ, thậm chí là một chuỗi, một hệ thống căn hộ dịch vụ là điều không hề dễ dàng. Bạn có thể xem xét tìm hiểu sử dụng dịch vụ quản lý căn hộ của Pan Services Hà Nội.

Tích lũy kinh nghiệm triển khai nhiều dự án quản lý căn hộ dịch vụ khác nhau, Pan Services Hà Nội hoàn toàn có thể hỗ trợ, đồng hành và giúp hoạt động kinh doanh của bạn thu về nhiều lợi nhuận và bền vững hơn. Bạn có thể liên hệ với Pan Services Hà Nội ngay hôm nay để nhận được tư vấn nhanh chóng, chính xác về cách quản lý căn hộ dịch vụ.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để xếp hạng nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số vote: 1

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

+1
Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN