Dịch vụ vệ sinh trung tâm thương mại tốt nhất – Pan Services Hà Nội

Để đảm bảo cho vẻ sang trọng, sự sạch sẽ luôn thường trực, các trung tâm thương mại cần đến một đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh trung tâm thương mại tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, uy tín nhất. Pan Services Hà Nội tự hào là đơn vị vệ sinh trung tâm thương mại đáp ứng được điều đó!

Pan Services tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh trung tâm thương mại tốt nhất hiện nay
Pan Services tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh trung tâm thương mại tốt nhất hiện nay

1. Dịch vụ vệ sinh trung tâm thương mại của Pan Services Hà Nội gồm những gì?

Do nhu lượng người mỗi ngày đến làm việc, vui chơi, giải trí, mua sắm ở trung tâm thương mại là rất lớn nên việc làm sạch phải đảm bảo tính liên tục. Mặt khác, qua quá trình sử dụng, trung tâm thương mại cũng cần được bảo dưỡng để luôn “tỏa sáng” trong mắt khách hàng.

Là một công ty vệ sinh trung tâm thương mại chuyên nghiệp, Pan Services Hà Nội cung cấp dịch vụ vệ sinh trung tâm thương mại bao gồm vệ sinh hàng ngày, vệ sinh định kỳ và bảo dưỡng bất động sản.

1.1. Vệ sinh hàng ngày

Vệ sinh hàng ngày bao gồm các công việc quét dọn, lau chùi, vệ sinh những khu vực đông người qua lại, làm việc của trung tâm thương mại. Việc vệ sinh hàng ngày phải đảm bảo tính liên tục nhưng phải tránh gây ảnh hưởng đến khách hàng và công việc của nhân viên tại trung tâm thương mại.

Các công việc vệ sinh hàng ngày tại trung tâm thương mại gồm:

 • Vệ sinh khu vực vỉa hè, lối đi, bãi đỗ xe, lối xe chạy.
 • Làm sạch sàn, cửa kính.
 • Làm sạch các khu vực công cộng như hành lang, ghế ngồi nghỉ chân.
 • Làm sạch cầu thang bộ, thang cuốn, thang máy.
 • Vệ sinh các gian hàng (theo yêu cầu cụ thể của từng gian hàng).
 • Hút bụi, lau sàn.
 • Vệ sinh khu vực văn phòng.
 • Vệ sinh khu vực toilet.
 • Vệ sinh kho, nơi giao nhận hàng, căng tin, nơi gửi đồ.
Phiếu kiểm tra nhà vệ sinh hàng ngày tại trung tâm thương mại
Phiếu kiểm tra nhà vệ sinh hàng ngày tại trung tâm thương mại

1.2. Vệ sinh định kỳ, bảo dưỡng bất động sản

Việc vệ sinh định kỳ và bảo dưỡng bao gồm các công việc bảo dưỡng, làm sạch cho các vị trí ít được vệ sinh, các vị trí đòi hỏi cần bảo dưỡng. Các công việc vệ sinh định kỳ như:

 • Lau và làm sạch các hệ thống cửa kính ở trên cao, và bên ngoài trung tâm thương mại.
 • Quét bụi bẩn, mạng nhện trên trần nhà.
 • Lau chùi vệ sinh hệ thống đèn treo tường, quạt thông gió, điều hòa.
 • Vệ sinh tổng thể thang máy.
 • Giặt thảm, giặt bọc ghế sofa, đánh bóng sàn nhà.
 • Tổng vệ sinh toàn bộ siêu thị (thực hiện theo quý).
Nhân viên Pan Services Hà Nội đang bảo dưỡng bên ngoài trung tâm thương mại
Nhân viên Pan Services Hà Nội đang bảo dưỡng bên ngoài trung tâm thương mại

2. 9 khu vực làm vệ sinh tại trung tâm thương mại của Pan Services Hà Nội

Thông thường việc vệ sinh trung tâm thương mại sẽ được chia thành 9 hạng mục nhỏ tương ứng với 9 khu vực chức năng. Mục đích của việc phân chia các hạng mục này là để đảm bảo toàn bộ trung tâm thương mại đều được vệ sinh sạch sẽ từ trong ra ngoài, từ cao xuống thấp theo một trình tự khoa học và hiệu quả.

9 khu vực làm sạch tại trung tâm thương mại của Pan Services Hà Nội bao gồm

 • Khu vực bên ngoài: Đây là nơi khách hàng tiếp xúc với trung tâm thương mại đầu tiên nên có ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận và đánh giá ban đầu của khách hàng. Các nhân viên vệ sinh phải tiến hành quét dọn sạch sẽ vỉa hè, sân trước, sân sau, bãi đỗ xe, cắt tỉa tiểu cảnh… Đảm bảo cho không gian khu vực bên ngoài luôn sạch sẽ, thoáng mát, giúp gây ấn tượng tốt cho khách hàng.
 • Khu vực bán hàng: Nhiệm vụ của nhân viên vệ sinh lau chùi làm sạch lối vào, sảnh chính, hành lang và khu vực quầy thu tiền.
 • Lối đi giữa các quầy hàng: Khách hàng thường đi lại giữa các quầy hàng để xem sản phẩm trưng bày trên kệ. Do mật độ khách mua sắm lớn nên khu vực này thường xuyên bị bẩn. Việc làm sạch phải diễn ra thường xuyên với tần suất tối đa 2h/lần.
 • Khu vực văn phòng: Đây là nơi làm việc của nhân viên trong trung tâm thương mại. Các công việc vệ sinh bao gồm, thu gom rác thải, lau sàn, lau cửa, làm sạch kính, cầu thang bộ, thang máy, nhà vệ sinh, rửa cốc chén…
 • Khu vực nhận hàng: Hàng hóa vận chuyển vào trung tâm thương mại tương đối nhiều, sau vận chuyển thường để lại nhiều bụi bẩn và rác thải. Nhiệm vụ của nhân viên vệ sinh là quét dọn khu vực nhận hàng, thu gom rác thải, phun dung dịch chống ẩm mốc…
 • Khu vực kiểm tra an ninh: Các thiết bị an ninh như máy quét, máy chống trộm, các camera, chuông cảnh báo phải được lau chùi sạch sẽ để đảm bảo hoạt động nhanh nhạy, không sai sót.
 • Khu vực ăn uống: Cần làm phải vệ sinh sạch sẽ sàn nhà, bàn ghế, chỗ ngồi, quầy order để tạo không gian thoáng mát cho khách hàng nghỉ ngơi, ăn uống.
 • Khu vực thang cuốn, thang máy, thang bộ: Cần lau chùi sạch sẽ các bụi bẩn với tần suất tối thiểu 2 lần/ngày.
 • Khu vực nhà vệ sinh chung: Nhân viên vệ sinh tiến hành cọ rửa bồn cầu, bồn tiểu, lau chùi gương soi, bồn rửa tay, thay giấy vệ sinh ở các phòng đã hết, xịt thơm khử mùi…
Nhân viên Pan Services Hà Nội đang làm vệ sinh thang cuốn tại Tràng Tiền Plaza
Nhân viên Pan Services Hà Nội đang làm vệ sinh thang cuốn tại Tràng Tiền Plaza

Ngoài ra, tùy từng đặc thù của từng trung tâm thương mại mà ban quản lý trung tâm và Pan sẽ có những thống nhất về việc làm sạch các khu vực cụ thể khác.

3. 5 bước trong quy trình làm sạch của Pan Services Hà Nội

Việc thực hiện vệ sinh trung tâm thương mại ở bất kỳ khu vực nào của nhân viên làm vệ sinh của Pan cũng đều tuân theo 5 bước:

 • Bước 1: Mặc đồng phục và mang đồ bảo hộ. Chuẩn bị dụng cụ, máy móc thiết bị, hóa chất pha sẵn cần thiết để làm vệ sinh.
 • Bước 2: Đặt biển báo trước khi thực hiện vệ sinh để thông báo về việc làm vệ sinh của mình.
 • Bước 3: Thực hiện làm vệ sinh từng khu vực, tuần tự theo các kỹ thuật vệ sinh công nghiệp đã được tập huấn.
 • Bước 4: Giám sát vệ sinh công nghiệp tiến hành kiểm tra sau vệ sinh để đảm bảo chất lượng.
 • Bước 5: Tiến hành thu gom công cụ, dụng cụ, ký checklist và kết thúc công việc. Nếu phát hiện trường hợp đồ đạc hư hỏng cần báo cáo với giám sát để có phương án xử lý.
Nhân viên Pan Services luôn mặc đồng phục và mang đầy đủ đồ bảo hộ, thiết bị cần thiết khi làm vệ sinh
Nhân viên Pan Services luôn mặc đồng phục và mang đầy đủ đồ bảo hộ, thiết bị cần thiết khi làm vệ sinh

4. Các trung tâm thương mại đang hợp tác với Pan Services Hà Nội

Với chất lượng dịch vụ hàng đầu, nhiều năm qua, Pan Services Hà Nội luôn nhận được sự tin tưởng, hợp tác từ các trung tâm thương mại hàng đầu như Tràng Tiền Plaza, Trung tâm thương mại Hàng Da, Savico Long Biên, Aeon Mall Long Biên…

Vệ sinh tại Tràng Tiền Plaza
Tràng Tiền Plaza (24 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội) – Trung tâm Thương mại đẳng cấp, sang trọng hàng đầu và duy nhất tại Việt Nam: Đây chính là khách hàng đã đồng hành với Pan Services Hà Nội từ những ngày đầu thành lập, đến nay đã được 10 năm
Vệ sinh tại Savico Long Biên
Trung tâm thương mại Savico Megamall (7 – 9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội) cũng là một trong những khách hàng đã đồng hành với Pan Services Hà Nội 10 năm nay
Trung tâm thương mại Hàng Da
Trung tâm thương mại Hàng Da cũng là một trong những trung tâm thương mại hàng đầu ở Hà Nội tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Pan Services Hà Nội

5. Liên hệ Pan Services Hà Nội

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh trung tâm thương mại, vui lòng liên hệ với Pan Services Hà Nội:

Pan Services Hà Nội tự tin là điểm đến cung cấp dịch vụ vệ sinh trung tâm thương mại hàng đầu của thủ đô. Bạn hãy trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ trao cho bạn sự hài lòng!

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để xếp hạng nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số vote: 1

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

+1
Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN