Trang chủ / Tư vấn / Đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện - 3+ tiêu chí cần kiểm tra

DANH MỤC TIN TỨC

Đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện - 3+ tiêu chí cần kiểm tra

 • 1 đánh giá
 • 02/08/2019

Nội dung chính trong bài (Ẩn)
 1. 1. Bộ phận đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện
 2. 2. Tiêu chí đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện
 3.    2.1. Phương pháp đánh giá
 4.       2.1.1. Quan sát trực quan
 5.       2.1.2. Quan sát bằng các máy đánh dấu và phát hiện bụi, bẩn
 6.       2.1.3. Sử dụng các phương pháp chuyên môn như nuôi cấy khuẩn, đo nồng độ
 7.    2.2. Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng vệ sinh bệnh viện
 8.       2.2.1. Tiêu chuẩn đối với khu vực công cộng bên ngoài
 9.       2.2.2. Tiêu chuẩn đối với khu vực công cộng bên trong
 10.       2.2.3. Tiêu chuẩn đối với khu vực lây nhiễm thấp
 11.       2.2.4. Tiêu chuẩn đối với khu vực lây nhiễm cao
 12. 3. Nội dung đánh giá khác công tác vệ sinh bệnh viện
 13.    3.1. Đánh giá hình thức vệ sinh bệnh viện
 14.    3.2. Đánh giá nhân sự vệ sinh
 15.    3.3. Đánh giá tài liệu hướng dẫn, quy trình vệ sinh của bệnh viện
 16.    3.4. Đánh giá cơ sở vật chất phục vụ vệ sinh của bệnh viện
 17. 4. Cần làm gì để đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện dễ dàng hơn
 18.    4.1. Xây dựng báo cáo vệ sinh bệnh viện
 19.    4.2. Xây dựng bài giảng vệ sinh bệnh viện cho nhân viên
 20.    4.3. Thuê đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh bệnh viện chuyên nghiệp

Đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện là việc rà soát, xem xét lại các kết quả mà đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh đã thực hiện. Từ đó đưa ra những nhận xét, phản hồi góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ vệ sinh bệnh viện. Vậy việc đánh giá dựa trên tiêu chí nào? Ai sẽ là người đánh giá? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời bạn tìm hiểu trong bài viết sau. 

Đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện

Công tác vệ sinh bệnh viện cần được đánh giá thường xuyên

1. Bộ phận đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện

Vệ sinh bệnh viện tương đối phức tạp và phải trải qua nhiều công đoạn nghiêm ngặt. Chính vì vậy, muốn đánh giá được chất lượng dịch vụ vệ sinh bệnh viện đòi hỏi người đánh giá phải có kiến thức, kỹ năng về các quy trình vệ sinh bệnh viện.

Các bộ phận đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện sẽ bao gồm:

 • Hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn: Có nhiệm vụ xây dựng các chính sách liên quan tới kiểm soát nhiễm khuẩn, diệt khuẩn. Liên tục cải thiện các tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.
 • Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn: Chịu trách nhiệm xây dựng các hướng dẫn, quy định và quy trình về vệ sinh môi trường bệnh viện. Ngoài ra, đây cũng là bộ phận trực tiếp giám sát và kiểm tra việc thực hiện các vấn đề liên quan đến kiểm soát nhiễm khuẩn.
 • Trưởng đơn vị vệ sinh: Có thể nằm trong khoa kiểm soát nhiễm khuẩn hoặc là một đơn vị độc lập hoặc thuê ngoài, tùy thuộc vào điều kiện và quy mô của bệnh viện. Nhiệm vụ của trưởng đơn vị vệ sinh là quản lý, giám sát việc thực thi vệ sinh bệnh viện theo đúng quy định đã đề ra.
 • Nhân viên vệ sinh: Là người trực tiếp thực thi nhiệm vụ vệ sinh bệnh viện.
 • Nhân viên kiểm soát nhiễm khuẩn: Có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, xây dựng và hướng dẫn thực hành vệ sinh môi trường bệnh viện. Đồng thời cũng chịu trách nhiệm tư vấn cho nhân viên vệ sinh về kỹ thuật cũng như kiến thức về có liên quan tới vệ sinh.
 • Nhân viên bảo dưỡng: được đào tạo, huấn luyện để tiến hành bảo dưỡng khẩn cấp hoặc định kỳ cho các trang thiết bị vệ sinh như: máy đánh bóng sàn, máy hút chân không…
 • Nhân viên kiểm soát chất lượng: Có nhiệm vụ cùng với khoa kiểm soát nhiễm khuẩn thiết lập kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các quy trình vệ sinh bệnh viện của nhân viên.
 • Phòng hành chính quản trị, phòng công tác xã hội, các bộ phận chuyên môn khác: Có trách nhiệm phản hồi về chất lượng dịch vụ vệ sinh bệnh viện, góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn.
Nhân viên vệ sinh bệnh viện

Nhân viên vệ sinh bệnh viện cũng là một đối tượng tham gia vào đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện

2. Tiêu chí đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện

Việc đánh giá hiệu quả làm sạch của công tác vệ sinh bệnh viện phải dựa trên các phương pháp và tiêu chuẩn đánh giá thì mới đáp ứng được tính minh bạch, chính xác và khách quan. Dưới đây là các phương pháp và tiêu chí đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện.

2.1. Phương pháp đánh giá

2.1.1. Quan sát trực quan

Người giám sát theo dõi và kiểm soát quá trình làm việc của nhân viên vệ sinh bằng mắt thường. Sau đó sử dụng bảng kiểm tra để đi kiểm tra các khu vực vệ sinh rồi sẽ tiến hành tổng kết, đánh giá và phản hồi lại cho nhân viên vệ sinh cũng như quản lý.

Mục đích của việc đánh giá này là để đảm bảo chất lượng vệ sinh, cũng như để cải tiến chất lượng vệ sinh bệnh viện ngày càng tốt hơn. Việc kiểm tra có thể diễn ra theo định kỳ: hàng ngày, hàng tuần hoặc cũng có thể là đột xuất.

Làm vệ sinh và quan sát trực quan để đánh giá

Làm vệ sinh và quan sát trực quan để đánh giá chất lượng, công tác vệ sinh

2.1.2. Quan sát bằng các máy đánh dấu và phát hiện bụi, bẩn

Có rất nhiều bụi bẩn khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Do đó, nhiều trường hợp người làm giám sát sử dụng đến các loại máy móc để hỗ trợ đánh giá, phát hiện chỗ có nhiều bụi bẩn và chất hữu cơ như đèn huỳnh quang hoặc đèn UV.

Giám sát viên sử dụng chất đánh dấu có khả năng phát sáng vào những vị trí vệ sinh quan trọng hoặc vị trí nhân viên vệ sinh hay bị quên. Sau đó, dùng đèn huỳnh quang soi vào các vị trí đã đánh dấu, nếu thấy phát sáng chứng tỏ vị trí đó chưa được làm sạch.

Việc đánh giá bằng máy đánh dấu tương đối mất nhiều thời gian cho nên phương pháp này chỉ áp dụng khi có yêu cầu hoặc khi phải kiểm tra đột xuất.

2.1.3. Sử dụng các phương pháp chuyên môn như nuôi cấy khuẩn, đo nồng độ

Sử dụng gạc quét lên bề mặt nguồn nước, máy móc, phương tiện chăm sóc điều trị người bệnh và nuôi cấy định danh vi khuẩn. Qua quá trình nuôi cấy thấy vi khuẩn ngày càng sinh sôi nhiều chứng tỏ vệ sinh môi trường bệnh viện chưa được sạch sẽ.

Phương pháp đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện này thường được áp dụng định kỳ cho các khu vực có nguy cơ nhiễm khuẩn cao như phòng mổ, phòng ghép tạng…

Nuôi cây khuẩn

Đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện bằng phương pháp nuôi cấy khuẩn 

2.2. Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng vệ sinh bệnh viện

Bệnh viện chia thành nhiều khu khác nhau như: khu vực công cộng bên ngoài, khu vực công cộng bên trong, khu vực lây nhiễm thấp, khu vực lây nhiễm cao. Ứng với mỗi khu vực sẽ có tiêu chuẩn đánh giá chất lượng vệ sinh riêng.

2.2.1. Tiêu chuẩn đối với khu vực công cộng bên ngoài

Đối với việc đánh giá công tác vệ sinh bên ngoài (khu vực để xe, sân vường, lỗi đi...) sẽ chỉ tập trung bằng các phương pháp trực quan là chính. Một số tiêu chuẩn cụ thể cho từng vị trí:

 • Khu vực sân, vỉa hè, bãi đỗ xe, hầm: Cần đánh giá xem khu vực này đã được quét sạch sẽ hết rác thải, thu gom rác thải và tập kết đúng nơi quy định.
 • Khu vực lối đi trong khuôn viên bệnh viện: Các ghế đá phải được lau chùi thường xuyên, cây ven đường được cắt tỉa gọn gàng, để tạo ra bầu không khí trong lành, thích hợp là nơi bệnh nhân thư giãn và phục hồi bệnh.
 • Khu vực tập kết rác: Cần đánh giá vị trí tập kết rác, khu vực này cần cách xa khu vực điều trị của bệnh nhân. Rác thải phải được phân loại rõ ràng, nhân viên thu gom rác thải phải mang bảo hộ lao động. Tiến hành thu gom rác theo định kỳ và không được dùng tay trần để bốc hoặc nhặt rác.
 • Khu vực nhà vệ sinh bên ngoài: Phải được vệ sinh sạch sẽ, không có mùi khó chịu như nhà vệ sinh chính. Hội đồng cần đánh giá bệt không còn chứa chất thải vết bẩn, mặt sàn sạch, giấy vệ sinh được thay mới đầy đủ. Tần suất vệ sinh tối thiểu 4 lần/ngày.
Vệ sinh ngoại cảnh bệnh viện

2.2.2. Tiêu chuẩn đối với khu vực công cộng bên trong

Khu vực bên trong bệnh viện phải được đánh giá kỹ. Đây là khu vực tiếp giáp giữa phòng bệnh và môi trường bên ngoài bệnh viện nên rất dễ gây ra lây nhiễm chéo. Ngoài ra, khu vực này cần được vệ sinh sạch sẽ để giúp bệnh nhân dễ lành bệnh:

 • Hành lang chung: Phải được vệ sinh thường xuyên theo giờ khoảng 2 - 4h/lần tùy thuộc vào mật độ khách hàng đến thăm khám đông hay ít. Các công việc vệ sinh hành lang bao gồm: hút bụi, chà sàn, lau sàn, lau chân tường, lau cửa, kính…
 • Khu tiếp đón, ngồi chờ bệnh nhân: Kiểm tra xem nhân viên vệ sinh phải dọn hết rác thải trên ghế và dưới sàn chưa. Sau đó tiến hành lau chùi ghế ngồi của bệnh nhân và sàn nhà chỗ bệnh nhân ngồi.
 • Khu vực nhà vệ sinh chung: Các công việc đánh giá bao gồm: kiểm tra lau chùi nắm tay cửa, cửa, các thiết bị treo trên tường, xả nước phun rửa hóa chất, cọ bệt… Kiểm tra tần suất vệ sinh tối thiểu bao nhiêu lần theo đúng quy định.
 • Khu vực thang máy, thang bộ: Phải được lau chùi bằng khăn sạch sẽ. Thang bộ không còn dính bụi trên tay và các nút bấm trên thang máy cũng phải được làm sạch.
Công tác vệ sinh bệnh viện

Công tác đánh giá vệ sinh bên trong bệnh viện cần được thực hiện kỹ càng

2.2.3. Tiêu chuẩn đối với khu vực lây nhiễm thấp

Đối với khu vực lây nhiễm thấp, cần đánh giá theo phương pháp trực quan và sử dụng máy soi bụi. Các khu vực trong bệnh viện cần đánh giá công tác vệ sinh bao gồm:

 • Khu vực phòng hành chính, kỹ thuật, phòng y bác sĩ: Bề mặt tại khu vực này cần được làm sạch bằng hóa chất tẩy rửa và khử khuẩn. Ngày tiến hành vệ sinh tối thiểu 1 lần.
 • Buồng phòng thông thường: Phải dùng hóa chất tẩy rửa và khử khuẩn để làm sạch. Trong quá trình thu gom rác thải không được dùng tay trần, phải dùng găng tay bảo hộ. Không bật quạt hoặc dùng chổi quét để giảm sự khuếch tán của bụi. Sử dụng khăn lau riêng cho từng khu vực và giường bệnh. Tần suất làm sạch 1-2 lần/ngày hoặc làm sạch ngay sau khi phòng bị dơ.

Cần kiểm tra kỹ khu vực này, để tránh lây nhiễm chéo cho bác sỹ cũng như đảm bảo chế độ an toàn lao động cho công nhân viên tại bệnh viện.

2.2.4. Tiêu chuẩn đối với khu vực lây nhiễm cao

Có rất nhiều khu vực lây nhiễm cao và có từng tiêu chuẩn đánh giá công tác vệ sinh theo từng khu vực:

 • Tiêu chuẩn phòng mổ: Phòng mổ cần được đánh giá gắt gao nhất. Đây là khu vực cứu sống bệnh nhân và phải là môi trường vô khuẩn. Cần đánh giá tần suất và mức độ công tác vệ sinh tại phòng mổ:
  • Phòng mổ cần tiến hành vệ sinh và khử khuẩn ngay lập tức sau mỗi ca phẫu thuật để phòng trừ bệnh dịch hoặc lây nhiễm phát tán.
  • Kiểm tra mức độ "vô trùng" của phòng mổ bằng các thiết bị chuyên dụng. Các nhân viên kiểm tra cần lấy mẫu không khí, mẫu vật khác... để đánh giá và kiểm tra.
  • Cần thường xuyên kiểm tra, bảo trì hệ thống máy lạnh của phòng mổ. Rác y tế cũng phải được thu dọn và phân loại bằng bao màu.
 • Tiêu chuẩn phòng cách ly: Nhân viên phải đeo găng tay, khẩu trang và đồ bảo hộ trong quá trình thực hiện vệ sinh.
  • Các dụng cụ dùng để làm sạch cho khu vực cách ly sẽ không được sử dụng cho khu vực khác trong bệnh viện.
  • Pha hóa chất khử khuẩn theo đúng nồng độ quy định.
  • Trong quá trình làm vệ sinh, cửa phòng cách ly phải được đóng kín.
  • Tất cả các thiết bị y tế phải được khử khuẩn bề mặt trước khi chuyển ra khỏi buồng cách ly.
 • Tiêu chuẩn phòng cấp cứu: Đánh giá tần suất vệ sinh bao gồm:
  • Cần làm sạch từ 1-2 lần/ngày hoặc theo chỉ định.
  • Sử dụng hóa chất theo đúng nồng độ hướng dẫn.
  • Thu gom rác thải y tế và phân loại theo quy định.
  • Vệ sinh giường bệnh, trang thiết bị cấp cứu bằng hóa chất tẩy rửa và khử khuẩn chuyên dụng.
 • Tiêu chuẩn phòng vô trùng: Đánh giá vệ sinh phòng vô trùng cũng như đánh phòng mổ. Hội đồng cần lấy mẫu để đánh giá chi tiết chất lượng không khí, cũng như trang thiết bị trong phòng.​ Toàn bộ các trang thiết bị, máy móc, dụng cụ y tế đều được lau chùi và khử trùng bằng hóa chất. Ngoài ra cần kiểm tra​ hệ thống thông gió, điều hòa trong phòng vô trùng để đảm bảo không khí sạch và nhiệt độ phù hợp.
 • Tiêu chuẩn phòng sơ sinh: Phòng sơ sinh cần kiểm tra cụ thể về tã lót cho bé. Đánh giá bề mặt tại khu vực này cần được chú ý kỹ, do bé hiện đang rất mẫn cảm với các hóa chất.​
 • Tiêu chuẩn phòng xét nghiệm, thí nghiệm: Các thiết bị xét nghiệm phải được lau chùi thường xuyên để đảm bảo hoạt động nhanh nhạy và chính xác. Vậy nên đánh giá tiêu chuẩn phòng thí nghiệm cần kiểm tra mức độ lau chùi các thiết bị cũng như vệ sinh sàn. Đồng thời chú ý đến các hóa chất vương vãi trên sàn.
Vệ sinh phòng mổ

Công tác đánh giá vệ sinh phòng mổ cần thực hiện theo phương pháp lấy mẫu xét nghiệm

3. Nội dung đánh giá khác công tác vệ sinh bệnh viện

3.1. Đánh giá hình thức vệ sinh bệnh viện

Thông thường công tác vệ sinh trong bệnh viện thường diễn ra theo 2 hình thức phổ biến là bệnh viện tự đảm nhiệm hoặc thuê dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Mỗi hình thức sẽ có những cách đánh giá khác nhau. 

 • Bệnh viện tự đảm nhiệm vệ sinh: Tiêu chuẩn đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện sẽ tập trung nhiều vào làm sạch cũng như các quy trình vệ sinh trong bệnh viện.
 • Công ty dịch vụ vệ sinh đảm nhiệm vệ sinh: Đối với hình thức thuê ngoài này, công việc đánh giá vệ sinh cần tập trung vào những nội dung đã được thỏa thuận trước trong hợp đồng và tập trung chủ yếu vào hiệu quả làm sạch.

3.2. Đánh giá nhân sự vệ sinh

Đánh giá nhân sự vệ sinh sẽ thực hiện trên hai tiêu chí số lượng và chất lượng.

 • Số lượng: Thông thường, giám sát sẽ quan sát số lượng nhân viên và khối lượng công việc để phân bổ cho phù hợp. Lượng nhân viên quá ít không thể nào đảm bảo khối lượng cũng như chất lượng vệ sinh bệnh viện được.
 • Chất lượng: Các nhân viên được đào tạo bài bản sẽ có hiệu quả làm sạch tốt hơn hẳn so với nhân viên chưa được đào tạo. Cần kiểm tra chứng nhận đào tạo về vệ sinh môi trường bệnh viện và các kiến thức liên quan về nguyên tắc làm sạch, quy trình vệ sinh tại bận viện.
  Ngoài ra, 100% nhân viên có sức khỏe tốt.
Nhân viên Pan Services Hà Nội vệ sinh phòng bệnh

Nhân sự vệ sinh phải đảm bảo mặt chuyên môn và tác phong

3.3. Đánh giá tài liệu hướng dẫn, quy trình vệ sinh của bệnh viện

Quy trình thực hành, giám sát vệ sinh bệnh viện thường được xuất bản thành tài liệu hướng dẫn, có dán sẵn tại một số khu vực làm việc. Tài liệu có hữu ích hay không sẽ được thể hiện qua cách triển khai công việc vệ sinh của nhân viên. Nếu không có tài liệu từ các bệnh viện, cần có các tài liệu ngoài để phục vụ tốt nhất công tác vệ sinh bệnh viện.

3.4. Đánh giá cơ sở vật chất phục vụ vệ sinh của bệnh viện

Cơ sở vật chất phục vụ cho việc vệ sinh của bệnh viện bao gồm: Văn phòng làm việc của nhân viên vệ sinh, nơi lưu giữ dụng cụ vệ sinh... Cơ sở vật chất tốt sẽ giúp cho việc thực thi nhiệm vụ vệ sinh nhanh chóng và thuận lợi hơn. Hóa chất, máy móc vệ sinh bệnh viện cần đạt tiêu chuẩn tẩy rửa cũng như được bảo trì và thay thế thường xuyên.

Dụng cụ, hóa chất vệ sinh bệnh viện

4. Cần làm gì để đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện dễ dàng hơn

4.1. Xây dựng báo cáo vệ sinh bệnh viện

Để quản lý tốt công tác vệ sinh tại bệnh viện, cần phải có đầy đủ các báo cáo cũng như nhật ký vệ sinh bệnh viện:

 • Bảng điểm (bảng kiểm): Là bảng checklist những công việc mà nhân viên vệ sinh đã làm và chưa làm. Trong bảng còn có họ tên nhân viên vệ sinh, nhân viên giám sát, khu vực giám sát, kết quả giám sát. Bảng kiểm giúp rà soát lại các công việc vệ sinh, đảm bảo tất cả các khu vực của bệnh viện đều được làm sạch. Đồng thời đây cũng là cơ sở để nhân viên giám sát báo cáo, phản hồi với các cấp quản lý.
 • Nhật ký vệ sinh bệnh viện: Ghi lại nội dung các công việc vệ sinh đã diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định. Nhờ nhật ký vệ sinh bệnh viện mà ta có thể trích xuất được các dữ liệu một cách cụ thể và chính xác khi cần.
Bảng kiểm vệ sinh bệnh viện

Bảng kiểm tra là cơ sở để giám sát chất lượng vệ sinh

4.2. Xây dựng bài giảng vệ sinh bệnh viện cho nhân viên

Bệnh viện nên tổ chức các buổi sinh hoạt chung, xuất bản các ấn phẩm để tuyên truyền cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh về ý thức giữ gìn vệ sinh chung cho bệnh viện. Song song với đó bệnh viện cũng nên khuyến khích các cá nhân đóng góp ý kiến để cải thiện chất lượng dịch vụ vệ sinh tốt hơn.

4.3. Thuê đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh bệnh viện chuyên nghiệp

Công tác đánh giá vệ sinh của bệnh viện sẽ được giảm tải đi rất nhiều nếu thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Sở dĩ vậy là do các đơn vị vệ sinh sẽ trực tiếp thực thi, giám sát, đảm bảo việc vệ sinh sẽ diễn ra theo đúng yêu cầu của bệnh viện. Hơn nữa, sau khi quá trình vệ sinh hoàn tất, các đơn vị vệ sinh sẽ làm báo cáo và bệnh viện chỉ việc nghiệm thu và đánh giá kết quả.

Trên thị trường có rất nhiều công ty dịch vụ vệ sinh bệnh viện. Một trong những công ty chuyên nghiệp luôn đi đầu trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp mà bệnh viện có thể an tâm “trao trọn niềm tin” đó chính là Pan Services Hà Nội.

Video giới thiệu Pan Services Hà Nội - 25 năm 1 hành trình

Các thế mạnh khi vệ sinh bệnh viện tại Pan Services Hà Nội:

 • Có 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh bệnh viện.
 • 100% đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, thường xuyên và định kỳ theo giáo trình vệ sinh bệnh viện của Bộ Y Tế.
 • Các trang thiết bị vệ sinh hiện đại, hóa chất tẩy rửa, diệt khuẩn đạt chuẩn về độ an toàn cho người sử dụng.
 • Quy trình vệ sinh khoa học, ứng với mỗi khu vực sạch, kém sạch, nguy cơ lây nhiễm cao, nguy cơ lây nhiễm thấp đều có một quy trình vệ sinh riêng biệt.
 • Có checklist chi tiết để kiểm soát việc thực thi nhiệm vụ vệ sinh của nhân viên.
 • Các công việc vệ sinh đều được thực hiện theo tiêu chuẩn dịch vụ khắt khe của Nhật Bản.

Bệnh viện là môi trường tương đối phức tạp, đòi hỏi việc vệ sinh phải diễn ra theo một tiêu chuẩn nhất định. Chính vì vậy, đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện là việc làm cần thiết giúp nhìn ra thực trạng công tác vệ sinh bệnh viện hiện tại, qua đó tìm ra được những giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ vệ sinh bệnh viện.

Quý bệnh viện có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh bệnh viện của Pan Services Hà Nội xin vui lòng liên hệ:

Đánh Giá

Facebook
Google+