Trang chủ / Tư vấn / Vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện - Chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn

DANH MỤC TIN TỨC

Vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện - Chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn

 • 1 đánh giá
 • 07/11/2019

Nội dung chính trong bài (Ẩn)
 1. 1. Lý do cần vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện
 2. 2. Lợi ích vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện mang lại
 3. 3. Quy trình vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện của Pan Services Hà Nội
 4. 4. Một số tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện của Pan Services Hà Nội
 5. 5. Thông tin liên hệ

Sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện giữ cho môi trường bệnh viện luôn sạch sẽ và hướng đến hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Hãy để Pan Services Hà Nội mang đến sự hài lòng cho quý bệnh viện!

Sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp bệnh viện giữ cho bệnh viên luôn sạch sẽ

Sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện giữ cho bệnh viên luôn sạch sẽ

1. Lý do cần vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện

Ai cũng biết, bệnh viện là nơi tiềm ẩn của rất nhiều mầm bệnh, vì thế việc vệ sinh phải luôn được đặt lên hàng đầu để hạn chế lây nhiễm, đảm bảo không gian khám chữa bệnh an toàn nhất. Vì thế vai trò của vệ sinh bệnh viện rất quan trọng.

Việc làm sạch bệnh viện không thể áp dụng cách thông thường, mà cần phải có những quy trình riêng biệt và nghiêm ngặt. Đặc biệt, để môi trường bệnh viện có thể ngăn ngừa tối đa vi khuẩn, thì việc vệ sinh cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn theo đúng quy định.

Tham khảo thêm: 13 quy định vệ sinh bệnh viện

Vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện cần có quy trình bài bản và riêng biệt cho từng khu vực

Vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện cần có quy trình bài bản và riêng biệt cho từng khu vực

Mặt, bệnh viện lại là một môi trường có thời gian hoạt động liên tục, không có ngày nghỉ mà các bệnh nhân vào viện khám, chữa bệnh, cấp cứu… thường xuyên, làm xuất hiện thêm nguồn lây bệnh mới mỗi ngày. Vì vậy, khi thực hiện vệ sinh bệnh viện cần đảm bảo tần suất vệ sinh liên tục và nhanh chóng ở mọi ngóc ngách.

Với những lý do cấp bách trên, có thể thấy vệ sinh bệnh viện là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên cách vệ sinh thông thường tại các bệnh viện lại không thể đáp ứng được hết tất cả các tiêu chí diệt khuẩn và an toàn. Bởi vậy, việc lựa chọn dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện là điều rất cần thiết. 

2. Lợi ích vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện mang lại

Vệ sinh công nghiệp bệnh viện mang lại một môi trường khám chữa sạch sẽ và an toàn hơn

Vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện mang lại một môi trường khám chữa sạch sẽ và an toàn hơn

Vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện hướng tới việc giúp cho môi trường khám chữa, điều trị… luôn đảm bảo an toàn và sạch sẽ. Cụ thể những lợi ích mà vệ sinh công nghiệp bệnh viện mang lại là:

 • Sự nhanh chóng: Với các thiết bị máy móc hiện đại, tiện nghi, cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp… thì quá trình vệ sinh công nghiệp sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều. Đảm bảo mang lại một môi trường bệnh viện sạch sẽ, đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.
 • Vệ sinh được quy mô lớn: Vệ sinh công nghiệp với đội ngũ nhân lực đông đảo, đảm bảo sẽ thực hiện vệ sinh với quy mô lớn, tần suất cao, làm sạch được mọi khu vực trong bệnh viện.
 • Chất lượng vệ sinh nâng cao: Với những loại hóa chất diệt khuẩn, khử trùng an toàn với con người và môi trường cùng quy trình bài bản, vệ sinh công nghiệp bệnh viện sẽ làm tăng chất lượng và hiệu quả làm sạch.
 • Tiết kiệm chi phí, công sức: Hiện nay, các bệnh viện đều không có đủ nguồn lực cũng như trang thiết bị để có thể thực hiện vệ sinh đúng quy trình nhất. Khi đó, bệnh viện nên tiến hành thuê các đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp để có thể tiết kiệm chi phí, công sức và cả thời gian.

3. Quy trình vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện của Pan Services Hà Nội

Quy trình vệ sinh chuyên nghiệp đảm bảo làm sạch nhanh và đúng tiêu chuẩn

Quy trình vệ sinh chuyên nghiệp đảm bảo làm sạch nhanh và đúng tiêu chuẩn

Quy trình vệ sinh công nghiệp bệnh viện tại Pan Services Hà Nội được áp dụng như sau:

 • Phân loại môi trường: Xác định được các khu cần vệ sinh thường xuyên, khu vực nào có nguy cơ lây nhiễm cao, khu vực nào có nguy cơ lây nhiễm thấp… để bố trí, phân công nhân sự và máy móc phù hợp.
 • Chuẩn bị dụng cụ, máy móc, nhân viên phù hợp cho từng khu vực trước khi tiến hành vệ sinh.
 • Vệ sinh theo trình tự, từ khu vực ít nguy cơ ô nhiễm đến những khu vực có nguy cơ ô nhiễm cao; vệ sinh từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.
 • Sử dụng hóa chất khử trùng đối với những khu vực yêu cầu cao để diệt tận gốc vi khuẩn lây nhiễm.
 • Đặc biệt, đội ngũ kiểm tra, giám sát cần thường xuyên kiểm tra tần suất làm sạch mọi khu vực, đặc biệt là các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao để đảm bảo nhân viên làm sạch đúng tiêu chuẩn.
 • Sau khi nhân viên hoàn thành quá trình vệ sinh bệnh viện, đội ngũ đánh giá kiểm tra lại để chắc chắn đảm bảo rằng công việc vệ sinh đã sạch sẽ và hoàn thành tốt.

Để tìm hiểu rõ hơn từng bước vệ sinh bệnh viện của Pan Services Hà Nội, tham khảo bài viết: 6 bước trong quy trình làm vệ sinh bệnh viện

4. Một số tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện của Pan Services Hà Nội

Pan luôn có đầy đủ công cụ, hóa chất cần thiết và đảm bảo cho việc vệ sinh tại bệnh viện

Pan luôn có đầy đủ công cụ, hóa chất cần thiết và đạt chuẩn, đảm bảo cho việc vệ sinh tại bệnh viện

Bên cạnh quy trình vệ sinh nghiêm ngặt, vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện của Pan Services Hà Nội còn có những tiêu chuẩn riêng, đảm bảo quá trình vệ sinh được đạt chuẩn theo Bộ Y tế.

 • Tiêu chuẩn về phương tiện làm sạch: Cung cấp đủ phương tiện làm sạch như các trang bị phòng hộ (găng tay, giày, mũ, khẩu trang…), các hóa chất vệ sinh và các dụng cụ làm sạch cần thiết (khăn lau, xe đựng dụng cụ, túi rác mới, biển báo ướt…).
 • Tiêu chuẩn về hóa chất làm sạch: Các hóa chất sử dụng được cấp phép lưu hành theo quy định (Surfanios, Cloramin B,...) an toàn, thiên thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe con người.
 • Tiêu chuẩn về trình tự làm sạch: Thực hiện làm sạch từ trong ra ngoài, từ trái sang phải, từ khu ít bẩn đến bẩn nhiều, từ khu ít tiếp xúc đến nơi trung tâm...
 • Tiêu chuẩn về kỹ thuật làm sạch: Đảm bảo kỹ thuật làm sạch bài bản: lau chùi, dọn dẹp, giặt đồ… và kỹ thuật lau 3 bước đối với khu lây nhiễm cao, lau 2 bước với khu ô nhiễm thấp.
 • Tiêu chuẩn về quy trình pha dung dịch: Tùy theo mỗi loại hóa chất mà tỷ lệ pha cũng có sự thay đổi riêng. Theo đó, cần tuân thủ theo quy tắc pha dung dịch để đạt được hiệu quả cao nhất.

5. Thông tin liên hệ

Nhân viên vệ sinh bệnh viện

Đội ngũ nhân viên vệ sinh bệnh viện của Pan Services Hà Nội

Pan Services Hà Nội luôn tự hào là công ty dịch vụ vệ sinh bệnh viện uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Đặc biệt, Pan Services Hà Nội hiện đang là đối tác lâu năm của rất nhiều bệnh viện như: Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông...

Quý bệnh viện muốn tìm hiểu thêm và dịch vụ vệ sinh công nghiệp bệnh viện tại Pan Services Hà Nội có thể liên hệ theo địa chỉ:

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện của Pan nhất định sẽ khiến quý bệnh viện hài lòng!

Đánh Giá

Facebook
Google+