Trang chủ / Tư vấn / Đâu là giải pháp vệ sinh trường học tốt nhất hiện nay?

DANH MỤC TIN TỨC

Đâu là giải pháp vệ sinh trường học tốt nhất hiện nay?

 • 1 đánh giá
 • 21/11/2019

Nội dung chính trong bài (Ẩn)
 1. 1. Các giải pháp vệ sinh trường học 
 2.    1.1. Học sinh làm việc vệ sinh
 3.    1.2. Thuê người chuyên làm vệ sinh
 4.    1.3. Sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học chuyên nghiệp
 5. 2. Giải pháp vệ sinh trường học tốt nhất

Số lượng trường học tại khu vực miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng đang có dấu hiệu tăng lên, kéo theo nhu cầu về vệ sinh trường học cũng tăng lên. Vậy đâu là giải pháp vệ sinh trường học tốt nhất hiện nay, hãy cùng Pan Services Hà Nội tham khảo trong bài viết dưới đây. 

Giải pháp vệ sinh trường học tốt nhất là gì?

Giải pháp vệ sinh trường học tốt nhất là gì?

1. Các giải pháp vệ sinh trường học 

Trường học là một trong những môi trường khá nhạy cảm vì đây là nơi sinh hoạt của rất nhiều học sinh và giáo viên nhà trường. Việc giữ gìn vệ sinh môi trường trường học không chỉ mang đến mỹ quan mà còn là điều cần thiết để tạo tâm lý thoải mái trong hoạt động học tập và vui chơi của học sinh.

Đa phần các trường học hiện nay tại nươc ta, từ nông thôn đến thành thị, từ trường mầm non đến đại học, từ trường công, trường tư đến trường quốc tế thường sử dụng một trong các cách sau để vệ sinh trường học:

1.1. Học sinh làm việc vệ sinh

Trường học là nơi các em học tập, rèn luyện và vui chơi. Thời gian đi học, ngoài việc bổ sung kiến thức đời sống thì các kỹ năng sống, ý thức bảo vệ môi trường và giữ vệ sinh cũng cần được rèn luyện.

Học sinh có thể tham gia vào việc vệ sinh trường học, lớp học bằng việc thực hiện trực nhật theo lịch cụ thể, ví dụ như: quét lớp, kê bàn ghế, vệ sinh sân trường, hành lang, lối đi chung...

Nhà trường có thể tổ chức các buổi tổng vệ sinh, vệ sinh định kỳ theo tuần hoặc tháng dưới sự tham gia của học sinh các lớp. Tổ chức các chương trình thi đua giữ gìn vệ sinh giữa các lớp, các khối nhằm tạo nên vẻ sạch đẹp, mỹ quan cho không gian nhà trường.

Nhiều trường còn áp dụng việc dọn nhà vệ sinh, tưới cây, làm trực nhật… như một hình phạt với các em học sinh vi phạm nội quy.

Phân công học sinh làm vệ sinh, trực nhật cũng là một phương pháp vệ sinh hiệu quả mà nhiều nhà trường đang áp dụng thực hiện

Phân công học sinh làm vệ sinh, trực nhật cũng là một phương pháp vệ sinh hiệu quả mà nhiều nhà trường đang áp dụng thực hiện

1.2. Thuê người chuyên làm vệ sinh

Nhà trường có thể chọn cách thuê 1 - 2 nhân công chuyên thực hiện nhiệm vụ vệ sinh. Đội ngũ nhân công vệ sinh này thường là những lao động phổ thông, chưa được đào tạo qua công tác vệ sinh bài bản, chuyên nghiệp.

Họ thường chỉ có khả năng thực hiện được các công việc vệ sinh cơ bản như vệ sinh toilet, tưới cây, quét dọn sân trường, hành lang, thu gom và tập kết rác...

1.3. Sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học chuyên nghiệp

Một cách khách để vệ sinh môi trường trường học chính là sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Với sự phát triển và xuất hiện ngày một nhiều của các công ty vệ sinh trường học chuyên nghiệp, nhà trường có thể chọn sử dụng dịch vụ tổng vệ sinh, vệ sinh thường xuyên, vệ sinh định kỳ... để làm sạch cho trường.

Sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp trường học đang rất được ưa chuộng nhờ sự tiện lợi, hiệu quả và chất lượng dịch vụ vệ sinh mang lại

Sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp trường học đang rất được ưa chuộng nhờ sự tiện lợi, hiệu quả và chất lượng dịch vụ vệ sinh mang lại

2. Giải pháp vệ sinh trường học tốt nhất

Vậy đâu là giải pháp vệ sinh trường học tốt nhất? Hãy theo dõi bảng so sánh dưới đây: 

 

Phân công học sinh vệ sinh vệ sinh trường học

Thuê nhân công ngoài để vệ sinh trường học

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp trường học

Ưu điểm

 • Tận dụng được số lượng học sinh đang theo học để thực hiện vệ sinh.
 • Có thể phân chia thực hiện công việc thường xuyên theo lịch trực nhật.
 • Tiết kiệm chi phí cho thuê mướn nhân công.  
 • Có thể dễ dàng phân công và thực hiện nhiệm vụ, không làm ảnh hưởng đến thời gian học tập, làm việc của giáo viên và học sinh. 
 • Chi phí thuê mướn tương đối thấp.
 • Dễ dàng thuê mướn nhờ sư phát triển của các dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiện tại.
 • Đội ngũ nhân viên vệ sinh chuyên môn cao, có thể đảm nhiệm mọi yêu cầu về vệ sinh trường học.
 • Dễ dàng sắp xếp, bố trí lịch thực hiện vệ sinh.
 • Có nhiều gói dịch vụ vệ sinh cho nhà trường lựa chọn.
 • Thực hiện công việc hiệu quả nhờ vào sự trợ giúp của hệ thống trang thiết bị hiện đại.
 • Nhân viên có nghiệp vụ vệ sinh tốt, tác phong đảm bảo

Nhược điểm

 • Học sinh không có chuyên môn nghiệp vụ về vệ sinh, dễ dàng bị thương khi làm việc. 
 • Độ tuổi còn nhỏ, không phù hợp với các công việc nặng.
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe và thời gian học tập của các em.  
 • Chuyên môn nghiệp vụ về vệ sinh không cao.
 • Chỉ có thể thực hiện được một vài công việc đơn giản do thiếu máy móc, thiết bị hỗ trợ. 
 • Thường mất nhiều thời gian do phải quản lý việc làm vệ sinh. 
 • Chi phí thuê mướn tuy có cao hơn đôi chút so với 02 hình thức còn lại. Tuy nhiên, so với hiệu quả vệ sinh mang lại, đây là khoản chi phí bỏ ra vô cùng xứng đáng.

Theo các phân tích về ưu nhược điểm của từng giải pháp vệ sinh trường học, chúng ta có thể thấy rằng mỗi loại giải pháp vệ sinh trường học đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì thế, tùy từng điều kiện cụ thể của mỗi trường học để lựa chọn sử dụng phương pháp vệ sinh thích hợp nhất.

Sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học được xem là phương pháp vệ sinh trường học tốt nhất tính đến thời điểm này

Sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học được xem là phương pháp vệ sinh trường học tốt nhất tính đến thời điểm này

Nhà trường có thể tham khảo:

 • Đối với các trường học quy mô nhỏ: Nên thuê mướn một đội nhân công để đảm nhiệm chức năng giữ gìn vệ sinh nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường có thể phối hợp giữa việc cho học sinh làm trực nhật với sự trợ giúp từ đội nhân công vệ sinh, giữ gìn vệ sinh trường học một cách hiệu quả nhất, giảm thiểu các chi phí.
 • Đối với các trường học lớn, trường quốc tế...: Nên thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng để đảm nhiệm vai trò giữ gìn vệ sinh cho nhà trường. Các dịch vụ vệ sinh công nghiệp trường học hiện nay đều có thể đảm bảo cả về chất lượng vệ sinh lẫn tác phong, tinh thần làm việc của nhân viên. Qua đó có thể mang đến một không gian sạch đẹp với sự chuyên nghiệp nhất cho nhà trường.
Pan Services Hà Nội là công ty vệ sinh uy tín hàng đầu hiện nay

Pan Services Hà Nội là công ty vệ sinh uy tín hàng đầu hiện nay

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, có thể nói Pan Services Hà Nội là công ty vệ sinh trường học tốt nhất tại khu vực miền Bắc. Đến với dịch vụ vệ sinh trường học Pan Services Hà Nội, nhà trường sẽ được:

 • Thực hiện vệ sinh toàn diện không gian trường học, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh trường học.
 • Phong phú về các gói dịch vụ vệ sinh cho sự lựa chọn sử dụng của nhà trường.
 • Hài lòng với đội ngũ nhân viên giỏi, được trang bị đầy đủ kiến thức, thực hiện vệ sinh
 • An tâm về chi phí với các dịch vụ vệ sinh vô cùng tiện ích với mức giá tốt nhất từ phía Pan Services Hà Nội.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học, liên hệ với chúng tôi theo các cách:

Hy vọng những phân tích để tìm ra giải pháp vệ sinh trường học tốt nhất trên đây sẽ giúp cho nhà trường có được các cân nhắc phù hợp. Đừng quên lựa chọn Pan Services Hà Nội nếu muốn sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học nhé!

Đánh Giá

Facebook
Google+