Thực trạng công tác vệ sinh bệnh viện và giải pháp tối ưu nhất

Công tác vệ sinh bệnh viện luôn là vấn đề nóng được người dân và các cấp, các ngành quan tâm. Vậy thực trạng công tác vệ sinh bệnh viện hiện nay ra sao? Giải pháp nào cho vấn đề vệ sinh bệnh viện? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Thực trạng công tác vệ sinh bệnh viện hiện nay ra sao?
Thực trạng công tác vệ sinh bệnh viện hiện nay ra sao?

1. Thực trạng công tác vệ sinh bệnh viện

Không khó để gặp tình cảnh mất vệ sinh ở các khu vực của bệnh viện khi chúng ta đến khám bệnh hoặc thăm bệnh. Có thể nói, công tác vệ sinh bệnh viện hiện nay đang ở mức báo động bởi có nhiều vấn đề bất cập, chưa được xử lý triệt để.

1.1. Các vấn đề chưa được chú trọng trong bệnh viện

Mỗi ngày bệnh viện đón nhận rất nhiều bệnh nhân đến thăm khám, chữa bệnh, cấp cứu… Vì thế, quản lý bệnh viện không dễ để kiểm soát được vấn đề vệ sinh ở từng khu vực. Theo đó, dù biết rõ tầm quan trọng của vệ sinh bệnh viện nhưng một số bệnh viện còn bỏ ngỏ công tác vệ sinh.

Chính vì sự bỏ ngỏ đó mà nhiều khu vực có nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm cao như nhà vệ sinh không được làm sạch cẩn thận. Tình trạng thiếu bồn rửa tay, nước sạch, xà phòng… ở khu vực vệ sinh là chuyện xảy ra thường xuyên. Việc để khu nhà vệ sinh bẩn vô tình dẫn đến nhiều hệ lụy về lây nhiễm chéo bệnh dịch, làm tăng chi phí, thời gian điều trị cho người bệnh, đặc biệt là ảnh hưởng đến chất lượng điều trị của bệnh viện.

Nhà vệ sinh bệnh viện - nỗi ám ảnh của nhiều người
Nhà vệ sinh bệnh viện không sạch sẽ – nỗi ám ảnh của nhiều người

Không chỉ dừng lại ở đó, một số bệnh viện còn chưa chú trọng cả vấn đề vệ sinh ở các khu vực bên ngoài, khu vực hành lang. Đây là một trong những khu vực chính, lối ra vào, sinh hoạt, đi lại của người bệnh, người nhà bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ.

1.2. Các vấn đề được xử lý nhưng chưa triệt để

Nhiều bệnh viện đã nhận thức được sự nguy hiểm của môi trường không sạch sẽ và đã có những biện pháp vệ sinh bệnh viện nhằm khắc phục tình trạng này. Thực tế, công tác vệ sinh bệnh viện chỉ dừng lại ở lau chùi đơn giản, không đúng quy trình, chưa đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh bệnh viện. Do đó, những biện pháp này vẫn chưa thể giải quyết triệt để được vấn đề.

Không những thế, để bớt chi phí cũng như công sức, nhiều bệnh viện còn cắt bớt mật độ vệ sinh hàng ngày, vệ sinh một cách chống đối mà không mang lại hiệu quả hay thay đổi chất lượng vệ sinh. Thực trạng công tác vệ sinh bệnh viện yếu kém khiến chất lượng dịch vụ giảm mạnh, làm mất uy tín, hình ảnh của bệnh viện.

2. Giải pháp nào cho vấn đề vệ sinh ở bệnh viện?

Pan Services Hà Nội cung cấp dịch vụ vệ sinh bệnh viện uy tín, chuyên nghiệp
Pan Services Hà Nội cung cấp dịch vụ vệ sinh bệnh viện uy tín, chuyên nghiệp giúp giải quyết thực trạng vệ sinh ở bệnh viện

Vậy nên áp dụng những biện pháp vệ sinh bệnh viện nào? Nếu không đủ nhân lực, công sức cũng như thời gian, các bệnh viện nên thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh bệnh viện uy tín. Đây là giải pháp giải quyết thực trạng công tác vệ sinh bệnh viện vừa hiệu quả vừa tối ưu nguồn lực.

Các công ty vệ sinh bệnh viện chuyên nghiệp luôn có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, thực hiện công tác vệ sinh chuyên nghiệp với đầy đủ công cụ, dụng cụ, hóa chất và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh bệnh viện.

3. Pan Services Hà Nội – Công ty vệ sinh bệnh viện uy tín, chuyên nghiệp

Với 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh bệnh viện nói riêng và vệ sinh công nghiệp nói chung, Pan Services Hà Nội tự hào là một trong những công ty vệ sinh bệnh viện uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi có quy trình chuyên nghiệp, công nghệ làm sạch tiên tiến và dịch vụ đa dạng, đảm bảo mang đến cho các quý bệnh viện sự hài lòng nhất.

3.1. Quy trình chuyên nghiệp

Nhân viên Pan Services Hà Nội đang được đào tạo về công tác vệ sinh ở bệnh viện 108
Nhân viên Pan Services Hà Nội đang được đào tạo về công tác vệ sinh ở bệnh viện 108

Với quy trình chuyên nghiệp, Pan Services Hà Nội luôn tối ưu thời gian trong quá trình làm vệ sinh và không làm ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh. Chúng tôi là lựa chọn hàng đầu để giải quyết thực trạng vệ sinh ở bệnh viện. Quý bệnh viện có thể tham khảo quy trình vệ sinh bệnh viện chuyên nghiệp của chúng tôi.

Ngoài ra, nhân viên của Pan luôn được đào tào bài bản về nghiệp vụ vệ sinh để đảm bảo các tiêu chuẩn vệ tác phong và vệ sinh của bệnh viện. Mỗi nhân viên luôn hiểu rằng, bản thân mình là người góp phần mang đến hình ảnh tốt đẹp hơn cho bệnh viện.

3.2. Công nghệ làm sạch tiên tiến

Dụng cụ và hóa chất luôn được chuẩn bị đầy đủ trước khi vệ sinh
Dụng cụ và hóa chất luôn được chuẩn bị đầy đủ trước khi vệ sinh

Để tuân theo các quy định vệ sinh bệnh viện nghiêm ngặt, ngoài nghiệp vụ vệ sinh của nhân viên, Pan cũng có đầy đủ các công cụ, dụng cụ và hóa chất vệ sinh chuyên biệt. Các dụng cụ vệ sinh cho khu vực và mức độ sạch, mức độ lây nhiễm đều được quy định cụ thể. Hóa chất làm sạch cũng được pha theo tỷ lệ chuẩn và liều lượng vừa đủ, tránh tình trạng thừa thãi gây ảnh hưởng đến môi trường.

Trước khi bắt đầu công việc, nhân viên của Pan phải xác định tình trạng của nơi cần vệ sinh và chuẩn bị đầy đủ công cụ, hóa chất cần thiết. Sau mỗi lần làm vệ sinh, các công cụ cũng được vệ sinh sạch sẽ và cất gọn cho lần làm tiếp theo.

3.3. Dịch vụ đa dạng

Nhân viên Pan Serviecs Hà Nội đang lấy cơm cho bệnh nhân
Nhân viên Pan Serviecs Hà Nội đang lấy cơm cho bệnh nhân

Đối với vệ sinh bệnh viện, Pan Services Hà Nội đem đến đa dạng các dịch vụ, phục vụ lựa chọn của khách hàng.

  • Tổng vệ sinh: Vệ sinh tất cả buồng bệnh; hành lang, cầu thang; nhà vệ sinh chung, nhà vệ sinh riêng; phòng khám, chữa bệnh của bệnh viện.
  • Vệ sinh thường xuyên: Vệ sinh khu vực bên ngoài, vệ sinh khu vực bên trong, vệ sinh khu vực lây nhiễm thấp, vệ sinh khu vực lây nhiễm cao.
  • Dịch vụ bảo trì: Kính bên ngoài tòa nhà, ốp nhôm hoặc mái canopy, bảo dưỡng sàn vinyl, sàn đá tự nhiên…

Về chi tiết các dịch vụ của Pan cung cấp để giải quyết thực trạng công tác vệ sinh bệnh viện, quý bệnh viện có thể tham khảo tại Dịch vụ vệ sinh bệnh viện Pan Services Hà Nội.

Ngoài ra, Pan Services Hà Nội còn cung cấp dịch vụ hộ lý bệnh viện chuyên nghiệp giúp hỗ trợ hoạt động khám chữa bệnh hiệu quả nhất.

4. Đánh giá của bệnh viện về Pan Services Hà Nội

Với những kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ mang lại, nhiều năm qua, Pan Services Hà Nội đã nhận được sự tin tưởng và hợp tác của nhiều bệnh viện. Phản hồi tích cực của lãnh đạo bệnh viện và quý bệnh nhân là động lực lớn để Pan Services Hà Nội có thể tiếp tục phát triển, cố gắng hoàn thiện chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn.

Nhân viên Pan đang tiến hành vệ sinh sảnh bệnh viện 108
Nhân viên Pan đang vệ sinh sảnh bệnh viện 108

Lãnh đạo bệnh viện 108 chia sẻ: “Dịch vụ vệ sinh của Pan Services Hà Nội làm chúng tôi cảm thấy rất hài lòng. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Pan Services Hà Nội để mang đến một môi trường bệnh viện trong sạch cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ”.

Nhân viên của Pan Services Hà Nội đang cấp đồ vải cho bệnh nhân
Nhân viên của Pan Services Hà Nội đang cấp đồ vải cho bệnh nhân

Anh Bình – đang điều trị ngoại thương tại bệnh viện 108 cho hay: “Các nhân viên làm vệ sinh rất sạch, luôn mỉm cười và thân thiện với chúng tôi. Có bất cứ điều gì cần giúp đỡ, các cô cũng hỗ trợ rất nhiệt tình”.

Nhân viên Pan đang vệ sinh bề mặt tại trung tâm tim mạch sơ sinh của viện Nhi Trung ương
Nhân viên Pan đang vệ sinh bề mặt tại trung tâm tim mạch sơ sinh của viện Nhi Trung ương

Ban quản lý viện Nhi Trung ương có nhận xét: “Mọi khu vực đều được làm sạch và khử trùng đúng tiêu chuẩn chúng tôi đã đề ra. Từ khi hợp tác với Pan Services Hà Nội, công tác vệ sinh bệnh viện được đảm bảo rất nghiêm ngặt, đúng quy trình. Người bệnh đến với chúng tôi cũng rất hài lòng vì bệnh viện rất sạch sẽ, thoáng mát”.

5. Liên hệ dịch vụ vệ sinh bệnh viện của Pan Services Hà Nội

Với chất lượng đã được kiểm chứng, Pan Services Hà Nội nhất định sẽ làm quý bệnh viện hài lòng. Mọi nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh bệnh viện của chúng tôi xin vui lòng liên hệ:

Hãy lựa chọn Pan Services Hà Nội để giải quyết thực trạng công tác vệ sinh bệnh viện đang khiến quý bệnh viện đau đầu. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác để mang lại môi trường sạch sẽ cho mỗi bệnh viện!

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để xếp hạng nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số vote: 1

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

0
Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN