Quản lý khu đô thị là gì? Những điều cần biết về quản lý khu đô thị

Quản lý khu đô thị là công việc đòi hỏi chuyên môn và kinh nghiệm, nhằm vận hành thật tốt các công tác nâng cao chất lượng đời sống của cư dân khu đô thị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết công việc và vai trò của quản lý khu đô thị trong bài viết dưới đây.

1. Quản lý khu đô thị là gì?

Quản lý khu đô thị đang là một trong các công tác được các chủ đầu tư/ ban vận hành khu đô thị quan tâm hàng đầu. Đây là hoạt động liên quan đến các công việc quản lý, vận hành và cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của cư dân khu đô thị. Qua đó nâng cao chất lượng trải nghiệm và đời sống dân sinh của cư dân. Đồng thời tăng cường giá trị bất động sản cho chủ đầu tư.

Các hạng mục được quản lý bao gồm:

  • Các công trình xã hội như: trường học, bệnh viện, khu vui chơi, công viên, nhà chung…
  • Hạ tầng kỹ thuật: đường xá, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện, hệ thống internet – tuyên truyền, hệ thống trang thiết bị an ninh – phòng cháy chữa cháy…
Quản lý khu đô thị là công việc quan trọng
Quản lý khu đô thị là dịch vụ đang được đông đảo chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn

Quản lý khu đô thị là một quá trình phức tạp, đòi hỏi đơn vị vận hành phải có kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn lâu năm. Pan Services Hà Nội là một trong số ít các doanh nghiệp quản lý hiện nay đáp ứng được các tiêu chí này.

Pan Services Hà Nội được thừa hưởng công nghệ và quy trình quản lý chuyên nghiệp từ tập đoàn mẹ Nihon House – tập đoàn quản lý bất động sản hàng đầu Nhật Bản. Bên cạnh đó, Pan Services còn sở hữu đội ngũ hơn 5000 nhân sự được đào tạo bài bản cùng phần mềm quản lý chuyên nghiệp, tích hợp nhiều tiện ích. Thông qua đó sẽ mang đến cho khách hàng, chủ đầu tư những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, nâng cao hiệu quả quản lý khu đô thị.

2. Quản lý khu đô thị bao gồm những công việc gì?

Công tác quản lý sẽ can thiệp sau vào nhiều mảng hoạt động của khu đô thị như:

  • Quản lý hành chính: Quản lý hành chính bao gồm toàn bộ các khoản tài chính thu chi liên quan đến vận hành khu đô thị. Đồng thời bộ phận quản lý hành chính sẽ tổ chức các hoạt động văn hoá cộng đồng, chăm sóc khách hàng/cư dân khu đô thị… Qua đó cải thiện nâng cao đời sống tinh thần của cư dân.
  • Quản lý cơ sở hạ tầng: Công tác này bao gồm các hoạt động đánh giá và kiểm định chất lượng vật tư, chất lượng thi công của các công trình xây dựng của khu đô thị (đường xá, hệ thống đèn điện, công viên, nhà ở…). Đồng thời các hoạt động như duy tu, bảo trì, bảo dưỡng các hạng mục này cũng là một phần của hoạt động quản lý cơ sở hạ tầng.
  • Quản lý an ninh khu đô thị: Để đảm bảo an ninh an toàn cho khu đô thị, các hoạt động quản lý an ninh phải được tổ chức thường xuyên gồm: tuần tra, giám sát, quản lý ra vào khu đô thị, quản lý điều phối các hoạt động phòng cháy chữa cháy, tổ chức các buổi diễn tập, tập huấn về an ninh an toàn cháy nổ cho cư dân…
  • Quản lý vệ sinh khu đô thị: Hoạt động này bao gồm các thao tác dọn dẹp vệ sinh hàng ngày; phân loại – vận chuyển và xử lý rác thải theo quy định. Thông qua đó, góp phần giữ gìn vệ sinh chung, giúp cuộc sống của người dân tại khu đô thị xanh sạch đẹp. Đồng thời để không ảnh hưởng tới đời sống dân cư, các hệ thống cấp thoát nước, xử lý rác thải, cảnh quan… cần được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ.
Quản lý khu đô thị sẽ can thiệp vào mọi khía cạnh và hoạt động của khu đô thị
Quản lý khu đô thị sẽ can thiệp vào mọi khía cạnh và hoạt động của khu đô thị

Xem thêm: 

3. Tầm quan trọng của việc sử dụng dịch vụ quản lý khu đô thị chuyên nghiệp

Hoạt động quản lý khu đô thị có vai trò quan trọng không chỉ đối với các chủ đầu tư mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới cư dân sinh sống tại đó. Hiện nay, trên thế giới đã nhận thức được sự quan trọng của công tác này và phát triển các dịch vụ quản lý đô thị từ rất sớm. Trong những năm trở lại đây, dịch vụ này cũng đã bắt đầu nở rộ tại thị trường Việt Nam.

Sự phát triển mạnh mẽ của khu đô thị cùng hàng trăm, hàng nghìn dân cư đến sinh sống làm việc, đã làm gia tăng nhu cầu quản lý khu đô thị của các chủ đầu tư và ban vận hành đô thị. Đặc biệt là các tại các khu đô thị hạng sang, khi những tiêu chuẩn về chất lượng phục vụ và trải nghiệm dân sinh có sự đòi hỏi khắt khe hơn.

Quản lý khu đô thị có vai trò quan trọng đối với cả chủ đầu tư và cư dân sinh sống
Quản lý khu đô thị có vai trò quan trọng đối với cả chủ đầu tư và cư dân sinh sống

Điều này thúc đẩy các chủ đầu tư và ban vận hành tìm đến các đơn vị quản lý chuyên nghiệp. Các đơn vị này với quy trình quản lý bài bản sẽ góp phần nâng tầm chất lượng dự án, kéo dài tuổi thọ của hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật hạ tầng khu đô thị. Đồng thời đáp ứng nhu cầu và đảm bảo lợi ích của cư dân.

Bên cạnh đó, việc quản lý khu đô thị còn là cầu nối gắn kết giữa cư dân và chủ đầu tư. Góp phần tạo dựng mối quan hệ bền chặt, khẳng định uy tín của chủ đầu tư trong lòng của cư dân sinh sống. Đây chính là tiền đề cho sự phát triển các dự án Bất động sản khác của chủ đầu tư.

Bên cạnh hình thức quản lý chung như trên, đối với từng loại hình bất động sản, việc quản lý đô thị sẽ có điểm khác biệt nhất định. Bạn có thể tìm hiểu thêm về hoạt động quản lý đô thị tại khu công nghiệp để hiểu rõ hơn về đặc điểm của công việc này tại các khu công nghiệp.

4. Quản lý khu đô thị cùng dịch vụ quản lý của Pan Services Hà Nội

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một đơn vị có thể cung cấp các dịch vụ quản lý khu đô thị như: quản lý an ninh, quản lý môi trường, quản lý hạ tầng kỹ thuật và quản lý tài chính khu đô thị… thì Pan Services Hà Nội là một lựa chọn tối ưu.

Với quá trình hơn 25 năm hoạt động và kinh nghiệm từ tập đoàn mẹ hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực quản lý BĐS – Nihon Housing, Pan Services Hà Nội tự tin có thể mang đến cho bạn dịch vụ quản lý khu đô thị chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Đội ngũ Pan Services giàu kinh nghiệm trong quả lý khu đô thị
Pan Services sở hữu đội ngũ nhân sự cấp cao giàu kinh nghiệm

Chúng tôi luôn xem sự hài lòng của khách hàng là kim chỉ nam trong việc phát triển của công ty. Vì vậy việc đào tạo và huấn luyện đội ngũ nhân sự làm việc chuyên nghiệp theo quy trình chuẩn Nhật luôn được tổ chức thường xuyên. Với đội ngũ hơn 100 quản lý và 5000 nhân viên Pan Services Hà Nội tin chắc sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi luôn luôn áp dụng các công nghệ tiên tiến cùng các trang thiết bị hiện đại vào hệ thống quản lý khu đô thị chuẩn quốc tế.

Đến với Pan Services Hà Nội bạn sẽ được cung cấp và trải nghiệm các giải pháp tối ưu phù hợp với mọi đặc điểm của khu đô thị. Từ đó giúp thiết lập và tăng cường giá trị của các hoạt động kinh doanh của bạn.

Đội ngũ Pan Services được đào tạo về quản lý khu đô thị

Các hoạt động đào tạo, tập huấn luôn được tổ chức thường xuyên

Xem thêm: Phí quản lý khu đô thị là gì? Những thông tin nhất định phải biết

Pan Services Hà Nội ghi nhận mọi đóng góp của khách hàng và giải quyết các khiếu nại một cách nhanh chóng nhất. Nếu bạn còn băn khoăn quản lý khu đô thị là gì hay đang cần một dịch vụ quản lý khu đô thị chuyên nghiệp hoặc còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn cụ thể:

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để xếp hạng nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số vote: 1

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

+1
Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN